เสื้อของตำนานนักเตะระดับโลก Diego Maradona เจ้าของฉายา “Hand of God ”

Diego Maradona
ufabet

เสื้อตัวที่ Diego Maradona ใส่ในแมตช์สำคัญที่ทำให้แฟนบอลทั่วโลกยกฉายา “Hand of God” ให้กับเขาในฟุบอลโลก 1986 จะไม่ถูกขาย “Steve Hodge” ผู้เป็นเจ้าของเสื้อกล่าว

อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ ฮ็อดจ์ ได้พบกับมาราโดนาระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกในเม็กซิโก ซึ่งนักเตะชาวอาร์เจนติน่ายิงประตูที่โด่งดังที่สุดตลาดกาล ด้วยการฝ่าแนวกันของอังกฤษทั้งหมด และสามารถทำประตูได้ แม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่ดังระช่อนไปทั่วโลก หลังจากมือขอเขาสัมผัสสกับลูกบอลในระหว่างการทำประตู นำไปสู่ที่มาของคำว่า  “Hand of God”

แต่ถึงอย่างไรท้ายที่สุดมาราโดน่าก็พาอาร์เจนตินาไปสู่ชัยชนะ ฮ็อดจ์ ได้แลกเปลี่ยนเสื้อ กับมาราโดนาหลังการแข่งขัน และเก็บเสื้อแข่งชื่อดังตัวนี้นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

Maradona จากไปอย่างน่าเศร้าเมื่อไม่นานมานี้ หลายๆคนที่รู้ว่า  ฮ็อดจ์ ครอบครองเสื้อตัวดังกล่าวอยู่ ก็พากันติดต่อไปเพราะอยากจะได้เสื้อตัวนี้มาครอบครอง รวมไปถึงสื่อต่างๆเองก็ด้วย 

“มีคนมาหาผมที่บ้าน โทรศัพท์ผมดังไม่หยุด ไม่ว่าจะจากทีวีหรือสถานีวิทยุ แม้กระทั่งสื่อจากต่างประเทศ” ฮ็อดจ์ กล่าว

มีรายงานว่าเสื้อตัวนี้มีมูลค่าสูงถึง 2 ล้านดอลลาร์ซึ่งเท่ากับ 1.48 ล้านปอนด์ – อย่างไรก็ตามฮ็อดจ์ยืนยันว่าเขาไม่มีความคิดที่จะขายของที่ระลึกจากหนึ่งในการแข่งขันฟุตบอลที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก

“ผมครอบครองมันอยู่มานาน 34 ปีแล้ว และไม่เคยคิดสักครั้งว่าจะขายมัน ผมรู้สึกดีที่มีมันอยู่ มันมีคุณค่าทางจิตใจ”

ฮ็อดจ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “มันไม่ได้มีไว้ขาย ผมจะไม่ขายมัน”

ติดตามข่าวสารอื่นๆ Jurgen Klopp นายใหญ่ลิเวอร์พูลส่งข้อความ sjfootandankle