เฟล็ทเชอร์ชี้ Gunnar Solskjaer จะต้องพาแมนยูได้แชมป์ลีกข้างในกี่ปี?

ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ เจาะจง Gunnar Solskjaer ที่ปรึกษา แมนฯ ยูไนเต็ด จำเป็นจะต้องพาทีมซิวแชมป์ลีกมาครอบครองให้ได้ด้านใน 2-3 ปีภายหลังจากนี้สถานที่เดียว พร้อมมั่นใจว่าในตอนนั้น หงส์แดง กับ แมนฯ ซิตี้ จะไม่แข็งราวกับตอนนี้

ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ สมัยก่อนมิดฟิลด์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอกว่า โอเล่ กุนท้องนาร์ โซลชา กุนซือ “ภูติผีแดง” ต้องพาทีมครอบครองแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาครอบครองให้ได้ด้านใน 2-3 ปีถัดจากนี้เพียงแค่นั้น

แมนฯ ยูไนเต็ด เริ่มทำผลงานเจริญขึ้นในช่วงหลัง โดยพวกเขาไม่แพ้ในลีกมา 5 ครั้งติดกัน แบ่งเป็นชนะ 3 เกม แล้วก็เสมอ 2 ครั้ง แต่กระนั้น ก่อนหน้าที่ผ่านมาพวกเขาเล่นได้ไม่ดีเท่าไรจนกระทั่งทำให้เดี๋ยวนี้เป็นเพียงแต่ชั้น 5 ของตารางคะแนน แล้วก็ดูแล้วยังไกลห่างกับฟอร์มในอดีตกาลที่เคยทำให้กลุ่มได้แชมป์ลีกแบบมาก

ดังนี้ โซลชา รวมทั้งผู้บริหารรวมทั้งอดีตกาลนักฟุตบอลหลายท่านของ แมนฯ ยูไนเต็ด ชอบออกมาบอกเป็นประจำว่ามันจะต้องใช้เวลาครู่หนึ่งกว่าที่ “ปีศาจร้ายแดง” ในสมัยของผู้จัดการทีมชาวประเทศนอร์เวย์จะกลับไปยิ่งใหญ่ราวกับในสมัยของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้ รวมทั้งมันชอบมีการเอา หงส์แดง มาเป็นตัวอย่างด้วย ทั้งยังในด้านการที่ “ลิเวอร์พูล” รอแชมป์ลีกมานานถึง 30 ปี ก่อนจะมามีลุ้นแชมป์ลีกในฤดูกาลนี้ รวมทั้งการที่ พบร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม หงส์แดง ใช้เวลาทำทีมมาตั้งแต่ตุลาคม ปี 2015

Gunnar Solskjaer

สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอลที่ UFABET1688

เฟล็ทเชอร์ เปิดเผยว่า “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่สามารถที่จะรอคอยแชมป์นานขนาดนั้น (หมายความว่าการรอคอยนาน 30 ปีพอๆกับ หงส์แดง) ได้หรอก เพียงแค่การไม่มีแชมป์ติดมือต่อเนื่องกันอย่างในเวลานี้มันก็ห่วยพอเพียงอยู่แล้ว พวกเราจำต้องมองเห็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้แชมป์ลีกในอีก 2 หรือ 3 ปีต่อจากนี้ โน่นเป็นความจริง”

“ในขณะนี้มาตรฐานที่ว่าจำเป็นต้องทำอะไรถึงจะได้แชมป์ลีกมันสูงมากขึ้นแล้ว แมนฯ ซิตี้ กับ หงส์แดง ทำให้มาตรฐานมันมากขึ้นไปอีกระดับ แล้วก็ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็จำเป็นต้องขึ้นไปถึงระดับนั้นให้ได้ ยูไนเต็ด จำเป็นต้องเตรียมเองให้พร้อมในเรื่องที่ แมนฯ ซิตี้ แล้วก็ หงส์แดง เริ่มฟอร์มตก ซึ่งผมมั่นใจว่าทั้งยัง 2 กลุ่มบางทีก็อาจจะฟอร์มตกในอีก 2 ปีหลังจากนี้ ผมไม่คิดว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะยังอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในอีก 2 หรือ 3 ปีต่อจากนี้ กรณีของ พบร์เก้น คล็อปป์ เองผมก็รู้สึกว่ามันจะเป็นแบบนั้นเช่นเดียวกัน (หมายคือ คล็อปป์ บางทีอาจจะลา หงส์แดง ในอีก 2-3 ปี) บางคราวมันบางทีก็อาจจะเป็นความหวังของผมก็ได้น่ะนะ”

“แมนฯ ยูไนเต็ด จำเป็นต้องทำให้ตนเองอยู่ในจุดที่พร้อมจะคว้าจังหวะเอาไว้ให้ได้แม้มันเป็นแบบนั้น ในช่วงฤดูกาลหน้าผมมุ่งมาดว่าพวกเขาจะทำผลงานก้าวหน้าขึ้น รวมทั้งผมมุ่งมาดว่าพวกเขาจะมีลุ้นแชมป์ แล้วก็มีความสามารถที่กำลังจะได้แชมป์ในอีก 2 หรือ 3 ปี” Gunnar Solskjaer กล่าว

Cr. locuridemuncabacau

Leave a Reply