John Bryan เจาะจง นิวติดอยู่สเซิ่ล จะเป็นไปไม่ได้ได้ เอ้อร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ มาเสริมคมแน่ โดยเห็นว่า “สาลิกาดง” จำต้องเบาๆปรับปรุงให้กลุ่มมีความมั่นคงยั่งยืนตรงเวลาสัก 2-3 ปี จากนั้นถึงค่อยเริ่มคิดเกี่ยวกับการล่าตัวหน้าแข้งระดับนานาชาติได้

John Bryan

John Bryan สมัยก่อนปีกของ หงส์แดง รวมทั้ง นิวติดอยู่สเซิ่ล ยูไนเต็ด บอกกับแฟนบอล “สาลิกาดง” ว่าอย่าฝันถึงประเด็นการที่กำลังจะได้เห็นทีมรักของพวกเขาจับตัวได้ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ แผงหน้า โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทัพ ด้วยเหตุว่ามันไม่มีวันเกิดขึ้นแน่ๆ

ตลอดตอนหลายวันล่วงมาแล้วหนึ่งในข่าวสารดังของแวดวงบอลอังกฤษก็คือการที่ พับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ (พีไอเอฟ) กรุ๊ปทุนจากซาอุดิอาระเบียที่นับว่ามีเงินมีทองมากมายๆได้เข้ามาเทคโอเวอร์ นิวค้างสเซิ่ล โดยมันทำให้มีการเปิดประเด็นว่าภายหลังจากนี้ นิวค้างสเซิ่ล บางครั้งก็อาจจะทุ่มเงินดึงลำแข้งมีชื่อมาร่วมทัพได้หลายราย แล้วก็ ฮาแลนด์ เป็นหนึ่งในชื่อที่แฟนบอล นิวคาสเซิ่ล กล่าวถึงกัน

สมัยก่อนลำแข้งวัย 57 ปี เปิดเผยว่า “นิวคาสเซิ่ล จะเป็นไปไม่ได้ได้ เออร์ลิง ฮาแลนด์ เพียงแค่เนื่องจากจู่ๆพวกเขาก็มีเงินก้อนโตหรอก พวกเขาจำเป็นต้องเบาๆปรับปรุงไปอย่างช้าๆเมื่อนั้นพวกเขาถึงจะเริ่มมีภาวะที่ดียิ่งขึ้น พวกเขาจะไม่ย้ำเสริมกองทัพเพียงแค่ตำแหน่งเดียว เมื่อไรที่พวกเขาได้โอกาสได้นักฟุตบอลที่ดีมากกว่าชุดนี้มาร่วมทัพในทุกตำแหน่งแล้วล่ะก็ พวกเขาก็จะล่าตัวลำแข้งที่เป็นจุดมุ่งหมายอย่างมาก”

“โน่นเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผู้ครอบครองกลุ่มชาวซาอุดิอาระเบียเข้ามาเทคโอเวอร์กลุ่ม พวกเขามิได้จะทุ่มเงินซื้อนักฟุตบอลระดับ 100 ล้านปอนด์สัก 2 คนแล้วตั้งความคาดหมายว่าจะได้แชมป์ลีกในเวลาอันเร็วทันใจ มันจะต้องบริหารสมาพันธ์ด้วยโปรเจ็กต์ระยะยาวที่เบาๆทำให้กลุ่มปรับปรุงขึ้นอย่างช้าๆไม่ใช่การโมเมเอาว่านักเตะที่เก่งที่สุดของโลกจะช่วยกลุ่มได้”

“อนาคตของ นิวค้างสเซิ่ล จัดว่ามองแจ่มใส แม้กระนั้นมันควรต้องใช้เวลา ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะปฏิบัติการด้วยความระแวดระวังและไม่พึงพอใจกระแสกระตุ้นในเชิงการให้พวกเขาทุ่มเงินไปกับการเสริมกองทัพ ภายในระยะเวลา 2 หรือ 3 ปี เมื่อพวกเขาเบาๆเริ่มปรับปรุงขึ้นแล้วเป็นกลุ่มที่ดียิ่งขึ้นเรื่อยได้แล้วนั้น พวกเขาถึงจะค่อยเริ่มคิดเกี่ยวกับการเซ็นสัญญากับนักฟุตบอลสุดยอดได้ การทุ่มเงินช็อปจะไม่เกิดขึ้นในเลวข้ามคืนแน่”

Mauro Emanuel Icardi คืนดีแล้วหรือแค่ง้อ brichegold.com