Paul Merson ตำนานหน้าแข้งปืนใหญ่ พินิจพิจารณาเอาไว้อย่างน่าดึงดูดว่าศึกแดงเดือดคืนวันอาทิตย์นี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีการได้เปรียบเหนือ หงส์แดง ในเรื่องแรงกดดัน เพราะว่าไม่มีผู้ใดมุ่งมาดว่าจะเอาชนะแขกได้เลยแม้กระทั้งผู้เดียว

Paul Merson
แทงบอล

“เท่าที่ผมคุยกับเรารูผู้พินิจพิจารณารวมทั้งคอลูกหนังหลายๆท่าน แทบ 100% ไม่มีผู้ใดมั่นใจว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะชนะในศึกแดงเดือดอาทิตย์นี้ได้เลย ซึ่งมันเป็นอะไรที่น่าอัศจรรย์มากมายๆ” Paul Merson กล่าวกับ Sky Sports

“นี่เป็นเกมใหญ่ของสองคู่พิพาทชั่วกับชั่วกัลป์ที่แวดวงลูกหนังอังกฤษ ในช่วงเวลาที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เองก็เป็นชมรมใหญ่สุดของโลกมาอย่างนาน แถมยังมีเงินมีทองมากมายจนกระทั่งทุ่มเงินเป็นอย่างมากซื้อนักฟุตบอลระดับนานาชาติพร้อมจ่ายค่าแรงแพงหูฉี่ให้ผู้เล่นในกลุ่มได้จนกระทั่งแทบไม่มีเพดานเลยด้วย”

“แน่ๆว่าผมคาดหมายถึงการต่อสู้อันดุดันให้สมกับที่แฟนคลับรอ แต่ว่าเชื่อเถอะว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จึงควรเน้นย้ำตั้งรับแล้วปลดปล่อยให้ หงส์แดง ครอบครองเกมบุกไปเรื่อยเพื่อรอคอยโอกาสสวนกลับแบบโป้งเดียวหยุด ซึ่งโน่นมิได้แสดงว่าสู้ไม่ได้ แม้กระนั้นมันเป็นสไตล์ถนัดของพวกเขาในช่วงปัจจุบันเพียงเท่านั้น”

“เอาจริงเอาจังๆผมนี่เกือบจะเชื่อว่าเลยว่าจะไม่มีผู้ใดมุ่งหวังให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ชนะในเกมแดงเดือดนี้ พวกเขามีความคิดว่าขอเพียงแค่เสมอได้ก็ดีแล้วมากเกินพอแล้ว เป็นผมไม่อยากที่จะให้ละเลยบางสิ่งบางอย่างไป ตัวอย่างเช่น เด็กๆของ โอเล กุนที่นาร์ โซลชาร์ กำลังมั่นอกมั่นใจเนื่องจากเพิ่งจะชนะ อตาลันตา มาได้ในศึก UCL และไม่ใช่ด้วยเหตุว่าเคราะห์ดีด้วย แม้กระนั้นมีสาเหตุจากความจิตใจสู้ล้วนๆ”

“ด้วยเหตุดังกล่าว พวกพ้องภูติผีแดงจะเดินลงสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ด้วยความมั่นใจและความเชื่อมั่น และก็เมื่อไม่มีผู้ใดมุ่งมาดให้พวกเขาชนะ ก็ย่อมไม่กำเนิดแรงกดดัน โน่นเป็นข้อเด่นที่บางทีอาจช่วยวินิจฉัยผลชนะสำหรับเกมใหญ่อย่างนี้เลยจ๊ะ รอดูแล้วกันว่าจบ 90 นาทีผลจะออกมาเป็นอย่างไร”

Romelu Menama Lukaku ต้องรบดีลก่อนโดนปาดหน้า brichesliver.com