จบลงไปแล้วสำหรับ โอลิมปิก ที่ญี่ปุ่น และ ต่อเนื่องกันด้วย พาราลิมปิก ที่จัดที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน และ แคมเปญ We The 15 เป็นคลิป ที่รวบรวมเอาคนพิการทั้งหลาย เมื่อ คุณเป็นผู้พิการ แต่สามารถทำอะไรได้มากมาย นั่นรวมถึง การเล่นกีฬาด้วย ข้อจำกัดของร่างกายไม่ใช่อุปสรรคของการทำตามความฝัน พาราลิมปิก คือ การจัดการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆสำหรับคนพิการ แข่งกันทั่วโลก เหมือนกับโอลิมปิก ถ้าคุณคิดว่า แค่ร่างกายปกติเล่นกีฬาว่ายากแล้ว คุณต้องมาดู พาราลิมปิก แล้วคุณจะทึ่ง ! เพราะ พาราลิมปิก มีกีฬาแทบทุกประเภท เหมือนที่ โอลิมปิก มี ไม่ว่าจะเป็น วอลเลย์บอล ปิงปอง แบดมินตัน ยิงปืน ประเทศไทยเราก็เข้าร่วมด้วย และ ทำเหรียญทองไปมากถึง 5 เหรียญ เลยทีเดียว

We The 15
แทงบอลออนไลน์

พาราลิมปิกได้ทำคลิปแคมเปญออกมา We The 15

          และ มีคนพิการชาวไทยปรากฎอยู่ในคลิปด้วย คือ คุณบุญรอด เน็ตไอดอลชื่อดัง จาก เพจ poocau channel คุณบุญรอด มีความพิการทางร่างกาย เพราะ เกิดจากโรคมะเร็งตั้งแต่สามขวบ ต้องให้คีโม และ ขยับตัวไม่ได้ ทำให้เป็นโรคกล้ามเนื้อยึด แต่คุณบุญรอด สามารถเรียนจบถึงปริญาโท และ เป็นนักรำโขน ทำให้การก้าวข้ามผ่านความพิการ เป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถทำได้

            พาราลิมปิก แม้จะเพิ่งจบไปไม่นาน แต่สร้างความสนุกสนาน และ ทำให้คนไทยร่วมลุ้น เป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทย นอกจากนี้ พาราลิมปิก ยังสร้างแรงบันดาล ให้กับคนที่กำลังมีปัญหา หรือ มีความพิการทางร่างกาย ให้ต่อสู้ต่อไปได้ แม้ไม่มีมือมีแขน หรือ จะพิการตรงไหน เราก็สามารถทำให้สิ่งที่เรารักได้ และ คนทั่วไปในสังคม ควรให้โอกาสคนเหล่านี้ แม้จะเป็นแค่ 15% แต่เป็น 15% ที่พิเศษ เพราะ การจะทำสิ่งต่างๆนั้นยากกว่าคนปกติ พาราลิมปิก จึงถือเป็นการแข่งขันกีฬาระดับโลก ที่พิเศษไม่แพ้การแข่งขันอย่างโอลิมปิกเลย

ผลงานที่ยอดเยี่ยมของลิเวอร์พูล socizanue.com